Thông tin chung
Lợi ích của bánh kẹo với sức khỏe
Thứ ba, 10/05/2016
Chúng ta vẫn thường nghĩ bánh, kẹo là những thực phẩm cần tránh vì chúng không tốt cho sức khỏe nói chung. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh kẹo mang lại nhiều ích lợi cho não bộ, giảm stress, có lợi cho tim mạch, hệ kháng thể và nhất là kéo dài tuổi thanh xuân.
1. Những chiếc bánh cookies và khả năng giảm stress
Mùi hương vanilla thơm lừng từ những chiếc bánh cookies thật sự làm giảm sự căng thẳng, xoa dịu thần kinh. Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Duke, Hoa Kỳ cho biết, chất béo có trong các loại bánh nướng này kích thích não tiết ra nhiều hơn endorphins và seretonins, mang lại một tâm trạng hưng phấn, vui vẻ khó tả.
2. Kẹo ngọt giúp bạn thông minh hơn?
Theo nhà thần kinh học Alan Hirsch, các nghiên cứu đã chứng minh rằng kẹo bạc hà kích thích sóng beta ở não bộ, kích thích sự tỉnh táo. Một nghiên cứu khác cho biết những người làm việc nặng về tinh thần, trí óc sau khi được cho ngửi mùi hương bạc hà thì tỏ ra rất tỉnh táo, thông minh, sáng suốt hơn và hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.
3. Bánh bí ngô giúp kéo dài tuổi thanh xuân
Nhờ vào thành phần vitamine A dồi dào có trong bí ngô, một loại chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc duy trì và kéo dài tuổi thanh xuân. Vitamine A mang lại một làn da tươi trẻ, sáng mịn màng do sự thúc đẩy sản sinh nhanh và nhiều hơn của các tế bào. Ngoài vitamine A, bí ngô còn cung cấp vitamine E, các axit béo có lợi và enzymes, hỗn hợp thúc đẩy sự tái tạo collagen, mang lại một làn da săn chắc và sáng hồng.
4. Sôcôla bảo vệ tim mạch
Theo bác sĩ chuyên khoa tim mạch Michael Ozner, đồng thời là tác giả của quyển sách The Miami Mediterranean Diet, sôcôla mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim mạch một cách tích cực. Các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch được khuyến khích dùng thường xuyên sôcôla, đặc biệt là sôcôla đen. Trong sôcôla có chứa hỗn hợp flavonols ngăn ngừa chứng đau tim tấn công bất ngờ hay chứng đột quỵ bằng cách tăng cường lượng máu chảy về tim, giảm lượng cholesterol hại...
5. Một ly cacao nóng giúp phục hồi năng lượng
Bạn đang cần một cái gì đó giúp “hồi tỉnh” ngay lập tức? Đừng uống cà phê vào lúc này mà nên thay bằng một ly cacao nóng. Với thành phần dồi dào theobromine, một loại chất kích thích nhưng không tạo cảm giác bồn chồn, tim đập mạnh như cà phê. Ngoài ra, trong cacao còn có chứa phenylethylamine, một loại hormone kích hoạt khả năng bơm oxy lên não, mang lại cảm giác phấn chấn tức thì.
Theo Phụ nữ
Bài viết khác
Thứ tư, 13/04/2016
Hãng sản xuất bánh kẹo nổi tiếng Mars đã ban hành lệnh thu hồi sản phẩm của họ khắp châu Âu vì lo sợ trong kẹo có thể có lẫn những mảnh nhựa.
Thứ ba, 12/04/2016
Lần đầu tiên trong 10 năm qua, tốc độ tăng trưởng của kênh thương mại truyền thống tăng nhanh hơn kênh hiện đại 5,4% và hiện chiếm hơn 85% doanh thu của ngành hàng tiêu dùng nhanh Việt Nam, tương đương với gần 10 tỉ USD.
Thứ ba, 12/04/2016
Theo kết quả nghiên cứu của Công ty Khảo sát thị trường quốc tế Business Monitor International (BMI), doanh thu ngành bánh kẹo Việt năm 2013 đạt 26.000 tỉ đồng, năm 2014 hơn 27.000 tỉ đồng và dự báo đến năm 2018 khoảng 40.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, thị phần bánh kẹo Việt đang teo tóp dần.
Thứ hai, 11/04/2016
Theo quy định tại khoản 20 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm, bánh kẹo là một loại thực phẩm. Việc sản xuất bánh kẹo giả không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn gây thiệt hại uy tín của các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo chính hãng. Vì vậy, tùy từng trường hợp, người sản xuất bánh kẹo giả có thể sẽ bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Cụ thể như sau:
Thứ tư, 06/04/2016
Trong bối cảnh kinh tế vẫn còn khó khăn và sức mua chưa tăng mạnh, nhiều người vẫn thắt chặt tiêu dùng, thì thị trường bánh kẹo vẫn được kỳ vọng sẽ thành công, bởi các “cửa ngõ” trên “con đường tơ lụa” của ngành bánh kẹo ngày càng nhiều và dài ra…