Trang chủ Tin tức Thông tin chung

Thông tin chung

9X Hà Nội chinh phục thị trường bánh ngọt bằng hoa ăn được

Thứ hai, 01/08/2016

Tự mày mò học hỏi trên các diễn đàn, chàng trai Hà thành đã chinh phục được nhiều người sành ăn với sản phẩm hoa giả có thể ăn được.
 

Nguyễn Vũ Hoàng Anh từng tốt nghiệp khoa tiếng Trung một trường đại học tại Hà Nội. Nhưng với đam mê nấu nướng và trang trí bánh, anh bỏ ngành từng học để thực hiện ước mơ của mình.
 

Hoàng Anh cho biết, mình đến với bánh hơn 4 năm, từ khi tìm được các diễn đàn hướng dẫn làm bánh như cakedecor, cakecentral. Nhìn cách trang trí những mẫu bánh sinh nhật, bánh cưới cầu kỳ, nhiều hình dạng độc đáo làm anh mê mệt.
 

9X Ha Noi chinh phuc thi truong banh ngot bang hoa an duoc hinh anh 1

Hoa sen giả được làm từ bột tò he. Ảnh: NVCC


Các nguyên liệu fondant/gumpaste - một chất liệu về cơ bản là đường, nhưng kết cấu tựa như đất sét Nhật và tò he Việt Nam, có thể biến hóa muôn hình vạn trạng được Hoàng Anh lựa chọn để thực hiện.
 

Tại thời điểm đó Hà Nội chưa có ai dạy về dòng fondant/gumpaste. Là sinh viên nên anh cũng không đủ về kinh tế để có thể ra nước ngoài học các khoá bánh của họ. Tuy nhiên, quyết thực hiện đam mê, anh đã tự mò mẫm học trên mạng, học qua các diễn đàn và thực hành tại nhà.
 

“Vì tự học nên không tránh khỏi sai sót, phải bỏ đi không biết bao nhiêu mẻ đường, bột, các nguyên liệu để có thể tìm ra được một công thức fondant ổn định nhất cho việc trang trí”, Hoàng Anh chia sẻ.
 

9X Ha Noi chinh phuc thi truong banh ngot bang hoa an duoc hinh anh 2

Những bông hoa có nhiều chi tiết, đòi hỏi độ tỉ mỉ cao của người làm. Ảnh: NVCC


Cách làm bánh là cả một nghệ thuật, khi cảm thấy làm chủ được công thức cũng như ổn định được đam mê với nghề bánh, Hoàng Anh bắt đầu tập trung đầu tư cho việc làm hoa giả từ fondant/gumpaste. Vì là đất sét kết hợp với đường nên việc làm ra một bông hoa giống như thật hết sức khó khăn.
 

“Để làm ra những bông hoa như hoa hồng, sen, hoa ly hay oải hương, tôi phải bỏ thời gian quan sát những bông hoa thật rất lâu, ghi nhớ từng chi tiết, màu sắc trên hoa thật, sau đó phối màu để làm sao cho hoa nhìn có hồn và thật nhất”, Hoàng Anh cho biết.
 

Từ những mảng bột vô tri vô giác, qua đôi bàn tay khéo léo và đam mê của Hoàng Anh, những sản phẩm làm ra hầu như mắt thường khó có thể phân biệt được hoa thật hay hoa giả.
 

“Thông thường để bắt đầu làm một loại hoa mới, tôi thường mất khoảng 1 ngày, có những loại cầu kì hơn thì mất 2 ngày. Sau đó làm nhiều, quen dần thì thời gian ngắn hơn”, Hoàng Anh kể.
 

9X Ha Noi chinh phuc thi truong banh ngot bang hoa an duoc hinh anh 3

Hoàng Anh đang hướng dẫn học viên cách làm hoa giả từ bột tò he. Ảnh: NVCC


Hiện tại, Hoàng Anh được mời giảng dạy ở nhiều trung tâm tại Hà Nội và TP HCM về cách làm hoa bằng bột tò he, trang trí bánh. Học viên của anh chủ yếu là các bạn trẻ đam mê với bánh, những chủ cơ sở làm bánh muốn học tập, nâng cao tay nghề.
 

Các trường làm bánh lớn của các quốc gia như Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Thái Lan nơi Hoàng Anh theo học hiện cũng mời Hoàng Anh cộng tác giảng dạy.
 

Hoàng Anh cho biết, hiện tại mọi thu nhập từ bánh bắt đầu đủ để anh đầu tư cho đam mê, như mua thêm dụng cụ, mở rộng xưởng và đi học nâng cao.
 

“Mình coi bánh là cuộc dạo chơi, không muốn đặt áp lực kinh doanh làm gò bó sự sáng tạo. Vì theo đuổi và nuông chiều đam mê thì không bao giờ là đủ, nên mình luôn cố gắng tích góp được nhiều hơn nữa để đam mê ngày càng lớn hơn”, Hoàng Anh nói.
 

Ngoài công việc làm bánh và giảng dạy, Hoàng Anh còn viết sách. Cuốn sách “Thế giới ngọt ngào” như một cuốn sổ ghi chép lại những kinh nghiệm về bánh được chàng trai trẻ này đúc kết được.
 

Theo Zing

 

Bài viết khác

 Kẹo bông đã trở nên phổ biến bởi một nha sĩ như thế nào?

Kẹo bông đã trở nên phổ biến bởi một nha sĩ như thế nào?

Thứ ba, 26/07/2016
Các nha sĩ thường khuyến cáo bạn nên hạn chế sử dụng đồ ngọt, nhưng trong lịch sử, một món kẹo đặc biệt đã trở nên phổ biến nhờ sự nỗ lực của một nha sĩ.
 Kinh Đô hậu chia tay bánh kẹo: Lợi nhuận trông chờ cả vào kem

Kinh Đô hậu chia tay bánh kẹo: Lợi nhuận trông chờ cả vào kem

Thứ hai, 18/07/2016
Tổng Giám đốc Kido cho biết, trong 6 tháng đầu năm, riêng ngành kem mang lại 116 tỷ đồng lợi nhuận cho KDC. tức trung bình bán kem đem về hơn 17 tỷ đồng lợi nhuận mỗi tháng, cuối năm có thể mang lại 200 tỷ lợi nhuận.
Bánh Meringue ngọt ngào bằng lòng trắng trứng

Bánh Meringue ngọt ngào bằng lòng trắng trứng

Thứ hai, 11/07/2016
Bánh Meringue khiến bất kì ai nhìn ngắm cũng phải xiêu lòng và càng bất ngờ hơn khi thưởng thức. Bánh giòn rụm, tan ngay nơi đầu lưỡi và để lại những dư vị ngọt ngào đầy lưu luyến.
 5 món kẹo tự làm ngon hơn mua

5 món kẹo tự làm ngon hơn mua

Thứ tư, 06/07/2016
Không cần phải ra hàng quán, bạn cũng có thể vào bếp làm những chiếc kẹo nhỏ xinh để tự thưởng hoặc đem biếu, tặng.
Hãng chocolate hàng đầu thế giới từ chối M&A 23 tỷ USD

Hãng chocolate hàng đầu thế giới từ chối M&A 23 tỷ USD

Thứ ba, 05/07/2016
Hershey đã khước từ đề nghị sáp nhập từ hãng bánh kẹo nổi tiếng - Mondelez. Nếu Hershey gật đầu, chocolate của hãng sẽ về một nhà với bánh Oreo và chocolate Cadbury của Mondelez. Mảng kinh doanh rất mạnh tại Mỹ của Hershey cũng sẽ được nhập vào hệ thống phân phối toàn cầu của Mondelez.

Sản phẩm đặc trưng

Tin mới nhất

  • Bánh quy Jessica của Công ty TNHH Thành Long  Lạng Sơn nhận  Giải thưởng Quốc tế

    Bánh quy Jessica của Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn nhận Giải thưởng Quốc tế

    Sản phẩm Bánh quy Jessica của Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn vừa vinh dự cùng với đại diện các doanh nghiệp ngành thực phẩm của 11 quốc gia Đông Nam Á đón nhận Giải thưởng Quốc tế - Thực phẩm Tốt nhất Đông Nam Á - ASEAN BEST PRODUCT trong khuôn khổ Hội nghị Thực phẩm Đông Nam Á lần thứ 16 ngày 17/10/2019 ở Ba li, Indonesia.
    Xem thêm
  •  Cách làm kẹo mút đơn giản mà nhanh chóng cho bé đón Trung thu

    Cách làm kẹo mút đơn giản mà nhanh chóng cho bé đón Trung thu

    Trung thu ngoài có bánh nướng thì còn có rất nhiều thứ. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến cách làm kẹo mút đơn giản mà lại nhanh chóng cho bé.
    Xem thêm
  • Cách làm bánh Trung Thu nhân trái cây cực đơn giản tại nhà

    Cách làm bánh Trung Thu nhân trái cây cực đơn giản tại nhà

    Chỉ còn ít ngày nữa là tới Trung Thu vì thế ngay từ bây giờ, chị em hãy học cách làm những chiếc bánh Trung Thu hương vị ngọt trái cây dễ ăn, dễ làm nhé.
    Xem thêm
  • Bánh ngọt giúp trẻ em học lập trình

    Bánh ngọt giúp trẻ em học lập trình

    Các bạn có còn nhớ những túi bánh quy với hình dạng chữ cái A, B, C,... mà chúng ta hay ăn hồi nhỏ? Bây giờ một hãng bánh kẹo của Nhật đã tạo nên một sản phẩm bánh ngọt tương tự như vậy, nhưng không phải dạy chữ cái mà là hướng dẫn trẻ em tiếp cận với lập trình máy tính. Sản xuất bởi hãng bánh kẹo nổi tiếng Nhật Bản Pocky, "bộ dụng cụ học lập trình" này bao gồm một túi bánh ngọt với các hình dạng khác nhau và một ứng dụng trên điện thoại mang tên Glicode.
    Xem thêm
Scroll