Thông tin chung
Bánh Meringue ngọt ngào bằng lòng trắng trứng
Thứ hai, 11/07/2016
Bánh Meringue khiến bất kì ai nhìn ngắm cũng phải xiêu lòng và càng bất ngờ hơn khi thưởng thức. Bánh giòn rụm, tan ngay nơi đầu lưỡi và để lại những dư vị ngọt ngào đầy lưu luyến.
90g lòng trắng trứng
160g đường cát
1 quả chanh
1 nhúm nhỏ muối
Phẩm màu
|
Bật lò ở 100 độ C. Cho lòng trắng trứng vào bát cùng chút muối rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đánh cho trứng nổi bọt khí to thì cho nước cốt chanh vào, đánh cho đến khi bọt khí nhỏ dần.
|
|
Từ từ cho đường vào âu, đồng thời tăng dần tốc độ máy lên cao nhất. Cho đường từng chút một, đánh khoảng 10-15 giây rồi cho tiếp để đường có thời gian tan và kết hợp với trứng. Trứng sẽ dần bóng và dẻo quánh lại.
|
|
Đánh đến khi lòng trắng bông cứng, dựng lên thấy chóp nhọn hay dốc ngược bát xuống lòng trắng trứng không rơi ra là được.
|
|
Lộn mặt trong của túi bắt kem ra và vẽ 4-5 sọc màu theo chiều dọc của túi.
|
|
Lộn túi lại rồi cẩn thận múc hỗn hợp bánh vào túi, lắp đầu phun kem tròn đường kính khoảng 2,5 cm cho túi rồi bắt bánh lên khay.
|
|
Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 50 phút hoặc đến khi bánh khô thì lấy ra khỏi lò, để bánh nguội hoàn toàn.
|
Có thể nói bánh Meringue là món bánh ngọt ngào và đáng yêu nhất trong thế giới bánh quy. Với vẻ bề ngoài nhỏ nhắn như những giọt mưa với màu hồng tươi tắn, Meringue khiến bất kì ai nhìn ngắm cũng phải xiêu lòng và càng bất ngờ hơn khi thưởng thức. Bánh giòn rụm, tan ngay nơi đầu lưỡi và để lại những dư vị ngọt ngào đầy lưu luyến.
Ngoài ra, các bạn có thể sáng tạo thêm nhiều màu sắc theo sở thích nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Meringue này nhé! Nguồn: mrspskitchen
Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết khác
Thứ tư, 06/07/2016
Không cần phải ra hàng quán, bạn cũng có thể vào bếp làm những chiếc kẹo nhỏ xinh để tự thưởng hoặc đem biếu, tặng.
Thứ ba, 05/07/2016
Hershey đã khước từ đề nghị sáp nhập từ hãng bánh kẹo nổi tiếng - Mondelez. Nếu Hershey gật đầu, chocolate của hãng sẽ về một nhà với bánh Oreo và chocolate Cadbury của Mondelez. Mảng kinh doanh rất mạnh tại Mỹ của Hershey cũng sẽ được nhập vào hệ thống phân phối toàn cầu của Mondelez.
Thứ tư, 29/06/2016
Ông Vũ Quang Hùng - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược - Chính sách công nghiệp (Bộ Công Thương) - cho rằng bánh kẹo sẽ là ngành phát triển nhất.
Thứ ba, 21/06/2016
Kẹo ngậm làm sạch răng mùi dâu Pigeon, với thành phần chính là xylitol và các nguyên liệu thực phẩm, có tác dụng ngăn ngừa sâu răng, làm sạch răng, ngăn ngừa vàng ố răng và làm thơm miệng. Ngày dùng 3 lần, 1 viên/lần.
Thứ hai, 13/06/2016
Bánh quy hiện nay đa dạng về chủng loại và chất lượng. Vậy, làm thế nào để nhận biết được đâu là bánh quy tốt cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen ăn bánh quy và uống trà mỗi ngày, ngoài lý do mùi vị thơm ngon, họ cũng nghĩ rằng bánh quy dễ tiêu hóa. Nhưng sự thực có phải như thế?