Trang chủ Tin tức Thông tin chung

Thông tin chung

Bánh ngọt giúp trẻ em học lập trình

Thứ hai, 22/08/2016

 Các bạn có còn nhớ những túi bánh quy với hình dạng chữ cái A, B, C,... mà chúng ta hay ăn hồi nhỏ? Bây giờ một hãng bánh kẹo của Nhật đã tạo nên một sản phẩm bánh ngọt tương tự như vậy, nhưng không phải dạy chữ cái mà là hướng dẫn trẻ em tiếp cận với lập trình máy tính.
 

Sản xuất bởi hãng bánh kẹo nổi tiếng Nhật Bản Pocky, "bộ dụng cụ học lập trình" này bao gồm một túi bánh ngọt với các hình dạng khác nhau và một ứng dụng trên điện thoại mang tên Glicode.

Nhiệm vụ của những đứa trẻ trước khi ăn là xếp những chiếc bánh vuông, tròn, dài,... theo một thứ tự và cấu trúc khác nhau.

Sau đó chạy ứng dụng trên điện thoại lên, dùng camera để nhận diện thứ tự sắp xếp các mẫu bánh và chuyến thành một chuỗi các hành động của một nhân vật hoạt hình trong đó, cho phép nó thực hiện những nhiệm vụ được giao như vượt chướng ngại vật hoặc di chuyển theo một con đường zic zac cho trước.

Như có thể thấy trong đoạn video bên dưới, mỗi chiếc bánh (và vị trí của nó trong không gian như nằm ngang, nằm dọc,...) sẽ tương ứng với một "lệnh" khác nhau.

Khi ứng dụng nhận thấy các cách sắp xếp này, nó sẽ chuyển thứ tự sắp xếp thành chuỗi lệnh, cho phép con gấu có thể di chuyển đúng theo hướng của từng que bánh hoặc giúp nó nhảy qua các ô nước,...

Được biết ứng dụng nói trên đã được phát hành trên Android và hãng cho biết đang tiếp tục phát triển phiên bản dành cho iOS.

Nếu quan tâm thì các bạn có thể tải về theo đường dẫn ở cuối bài để chơi thử, tất nhiên là phải mua bánh nữa thì mới đủ bộ. Tuy nhiên, không biết là nếu cắt giấy hoặc dùng các dụng cụ khác thì ứng dụng này có hiểu hay không, nếu được thì có lẽ là rất tuyệt vời để chúng ta dù không mua được bánh cũng có thể cho con nhỏ chơi được trò này.
 
Theo Tinhte

Bài viết khác

Phát sốt vì bánh trung thu hình động vật độc đáo

Phát sốt vì bánh trung thu hình động vật độc đáo

Thứ ba, 09/08/2016
Một mùa trung thu nữa đến khiến căn bếp của bao gia đình lại rạo rực đỏ lửa, đầy khuôn với bánh. Cùng xem những "đầu bếp nhà" ở khắp bốn phương đã biến tấu món bánh trung thu hấp dẫn như thế nào nhé!
9X Hà Nội chinh phục thị trường bánh ngọt bằng hoa ăn được

9X Hà Nội chinh phục thị trường bánh ngọt bằng hoa ăn được

Thứ hai, 01/08/2016
Tự mày mò học hỏi trên các diễn đàn, chàng trai Hà thành đã chinh phục được nhiều người sành ăn với sản phẩm hoa giả có thể ăn được.
 Kẹo bông đã trở nên phổ biến bởi một nha sĩ như thế nào?

Kẹo bông đã trở nên phổ biến bởi một nha sĩ như thế nào?

Thứ ba, 26/07/2016
Các nha sĩ thường khuyến cáo bạn nên hạn chế sử dụng đồ ngọt, nhưng trong lịch sử, một món kẹo đặc biệt đã trở nên phổ biến nhờ sự nỗ lực của một nha sĩ.
 Kinh Đô hậu chia tay bánh kẹo: Lợi nhuận trông chờ cả vào kem

Kinh Đô hậu chia tay bánh kẹo: Lợi nhuận trông chờ cả vào kem

Thứ hai, 18/07/2016
Tổng Giám đốc Kido cho biết, trong 6 tháng đầu năm, riêng ngành kem mang lại 116 tỷ đồng lợi nhuận cho KDC. tức trung bình bán kem đem về hơn 17 tỷ đồng lợi nhuận mỗi tháng, cuối năm có thể mang lại 200 tỷ lợi nhuận.
Bánh Meringue ngọt ngào bằng lòng trắng trứng

Bánh Meringue ngọt ngào bằng lòng trắng trứng

Thứ hai, 11/07/2016
Bánh Meringue khiến bất kì ai nhìn ngắm cũng phải xiêu lòng và càng bất ngờ hơn khi thưởng thức. Bánh giòn rụm, tan ngay nơi đầu lưỡi và để lại những dư vị ngọt ngào đầy lưu luyến.

Sản phẩm đặc trưng

Tin mới nhất

 • Bánh quy Jessica của Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn nhận Giải thưởng Quốc tế

  Bánh quy Jessica của Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn nhận Giải thưởng Quốc tế

  Sản phẩm Bánh quy Jessica của Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn vừa vinh dự cùng với đại diện các doanh nghiệp ngành thực phẩm của 11 quốc gia Đông Nam Á đón nhận Giải thưởng Quốc tế - Thực phẩm Tốt nhất Đông Nam Á - ASEAN BEST PRODUCT trong khuôn khổ Hội nghị Thực phẩm Đông Nam Á lần thứ 16 ngày 17/10/2019 ở Ba li, Indonesia.
  Xem thêm
 • Cách làm kẹo mút đơn giản mà nhanh chóng cho bé đón Trung thu

  Cách làm kẹo mút đơn giản mà nhanh chóng cho bé đón Trung thu

  Trung thu ngoài có bánh nướng thì còn có rất nhiều thứ. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến cách làm kẹo mút đơn giản mà lại nhanh chóng cho bé.
  Xem thêm
 • Cách làm bánh Trung Thu nhân trái cây cực đơn giản tại nhà

  Cách làm bánh Trung Thu nhân trái cây cực đơn giản tại nhà

  Chỉ còn ít ngày nữa là tới Trung Thu vì thế ngay từ bây giờ, chị em hãy học cách làm những chiếc bánh Trung Thu hương vị ngọt trái cây dễ ăn, dễ làm nhé.
  Xem thêm
 • Bánh ngọt giúp trẻ em học lập trình

  Bánh ngọt giúp trẻ em học lập trình

  Các bạn có còn nhớ những túi bánh quy với hình dạng chữ cái A, B, C,... mà chúng ta hay ăn hồi nhỏ? Bây giờ một hãng bánh kẹo của Nhật đã tạo nên một sản phẩm bánh ngọt tương tự như vậy, nhưng không phải dạy chữ cái mà là hướng dẫn trẻ em tiếp cận với lập trình máy tính. Sản xuất bởi hãng bánh kẹo nổi tiếng Nhật Bản Pocky, "bộ dụng cụ học lập trình" này bao gồm một túi bánh ngọt với các hình dạng khác nhau và một ứng dụng trên điện thoại mang tên Glicode.
  Xem thêm
Scroll