Trang chủ Tin tức Thông tin chung

Thông tin chung

Hàm lượng dinh dưỡng tốt - xấu trong bánh quy

Thứ hai, 13/06/2016

 Bánh quy hiện nay đa dạng về chủng loại và chất lượng. Vậy, làm thế nào để nhận biết được đâu là bánh quy tốt cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen ăn bánh quy và uống trà mỗi ngày, ngoài lý do mùi vị thơm ngon, họ cũng nghĩ rằng bánh quy dễ tiêu hóa. Nhưng sự thực có phải như thế?

Nhãn sản phẩm


Một trong những sai lầm phổ biến của người tiêu dùng là đánh giá sản phẩm dựa trên tên gọi, có nghĩa là không phải tên là bánh quy dễ tiêu thì đó là bánh hỗ trợ tiêu hóa. Thực sự thì cả bánh quy tốt và xấu đều dễ tiêu hóa, quan trọng là thành phần như thế nào?

Vào thời kỳ đầu tiên, người ta chỉ làm bánh quy từ bột mì nâu và thô. Còn hiện tại, nguyên liệu đã đa dạng hơn, kể đến như: Bột lúa mì, natri bi cácbonat, amonium bi cácbonat, a-xít malic, bột nở - dễ tiêu nhờ làm nóng để thay thế đặc tính của bột. Thêm một điều nữa, bánh quy hiện nay được sản xuất dưới cấp độ công nghiệp.

Hàm lượng dinh dưỡng tốt - xấu trong bánh quy - ảnh 1
Bánh quy hiện nay có chứa nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe. (Ảnh minh họa: Internet)

Khẩu phần


Chiếc bánh quy nhỏ bé là thế nhưng lại chứa rất nhiều năng lượng. Trung bình 2 chiếc bánh có khoảng 150 calo, 20g tinh bột, 5g đường, 6 gam chất béo…Đồng nghĩa với việc, bánh quy là một món ăn chứa nhiều năng lượng nhưng vô cùng ít chất dinh dưỡng. Nếu đang trong thời kỳ giảm cân hoặc đã thừa cân thì bạn nên loại bỏ bánh quy ra khỏi danh sách ăn hàng ngày.

Trong bánh quy cũng chứa hydro hóa, nguy hại cho sức khỏe hơn cả các loại chất béo bão hòa.

Giá trị dinh dưỡng trong bánh quy?


- Chứa nhiều đường, ăn nhiều tạo ra nguy cơ béo phì và tiểu đường tuýp 2. Khoảng 10% chất béo trong bánh có nguồn gốc từ dầu thực vật không tốt cho sức khỏe.

- Quá nhiều chất béo xấu và calo rỗng. Trong bánh cũng chứa protein và chất xơ nhưng lượng không đáng kể, không thể cân bằng dinh dưỡng hàng ngày.

- Trong thành phần của bánh có chứa natri, quá nhiều chất này sẽ gây tích nước gây béo nhanh chóng. Do vậy những người có bệnh về tim mạch và huyết áp không nên ăn bánh quy.

- Trong bánh không hề chứa vitamin và khoáng chất, thậm chí đến sữa không béo trong bánh cũng không chứa canxi.

Vẫn có những loại bánh có hàm lượng chất béo thấp, ít hơn khoảng 25% nhưng mặt khác, thành phần dinh dưỡng còn lại vẫn như loại bánh quy thông thường.

Bánh vị sô-cô-la sẽ dễ ăn hơn nhưng hàm lượng calo sẽ tăng thêm 20.

Hàm lượng dinh dưỡng tốt - xấu trong bánh quy - ảnh 2
Nên chọn những loại bảnh quy làm từ lúa mì nguyên cám. (Ảnh minh họa: Internet)

 

Chọn bánh thế nào?


Thay vì các loại bánh quy có chứa quá nhiều thành phần, bạn nên chọn những loại bánh quy truyền thống. Ở đây là các loại bánh quy được làm từ lúa mì nguyên cám, nhiều chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa hơn. Các thành phần dinh dưỡng bất lợi khác cũng thấp hơn đáng kể.


Theo Suckhoedoisong.vn

Bài viết khác

Bánh quy giúp bà bầu giảm chứng ốm nghén

Bánh quy giúp bà bầu giảm chứng ốm nghén

Thứ hai, 06/06/2016
Để làm giảm các triệu chứng trên, mỗi sáng các mẹ nên ăn một ít thức ăn có lượng đường cao như bánh quy, bánh mỳ nướng, đường, trái cây…
 Lợi ích của bánh kẹo với sức khỏe

Lợi ích của bánh kẹo với sức khỏe

Thứ sáu, 03/06/2016
Chúng ta vẫn thường nghĩ bánh, kẹo là những thực phẩm cần tránh vì chúng không tốt cho sức khỏe nói chung. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh kẹo mang lại nhiều ích lợi cho não bộ, giảm stress, có lợi cho tim mạch, hệ kháng thể và nhất là kéo dài tuổi thanh xuân.
Bánh kẹo, sản phẩm từ ngũ cốc xuất khẩu nhiều nhất sang Trung Quốc

Bánh kẹo, sản phẩm từ ngũ cốc xuất khẩu nhiều nhất sang Trung Quốc

Thứ tư, 25/05/2016
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong quí I/2016 nhóm hàng bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc của Việt Nam xuất khẩu ra thị trường trên thế giới, thu về 115,68 triệu USD, đạt mức tăng trưởng 16,8% so với cùng kỳ năm 2015.
Những món ăn nhìn là mê

Những món ăn nhìn là mê

Thứ tư, 18/05/2016
Vốn nổi tiếng với nghệ thuật trình bày các món ăn nhưng những kiệt tác bánh, kẹo ngọt ngào từ đồ ăn đến từ Nhật Bản vẫn khiến người xem mãn nhãn.
 Lợi ích của bánh kẹo với sức khỏe

Lợi ích của bánh kẹo với sức khỏe

Thứ ba, 10/05/2016
Chúng ta vẫn thường nghĩ bánh, kẹo là những thực phẩm cần tránh vì chúng không tốt cho sức khỏe nói chung. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh kẹo mang lại nhiều ích lợi cho não bộ, giảm stress, có lợi cho tim mạch, hệ kháng thể và nhất là kéo dài tuổi thanh xuân.

Sản phẩm đặc trưng

Tin mới nhất

  • Bánh quy Jessica của Công ty TNHH Thành Long  Lạng Sơn nhận  Giải thưởng Quốc tế

    Bánh quy Jessica của Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn nhận Giải thưởng Quốc tế

    Sản phẩm Bánh quy Jessica của Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn vừa vinh dự cùng với đại diện các doanh nghiệp ngành thực phẩm của 11 quốc gia Đông Nam Á đón nhận Giải thưởng Quốc tế - Thực phẩm Tốt nhất Đông Nam Á - ASEAN BEST PRODUCT trong khuôn khổ Hội nghị Thực phẩm Đông Nam Á lần thứ 16 ngày 17/10/2019 ở Ba li, Indonesia.
    Xem thêm
  •  Cách làm kẹo mút đơn giản mà nhanh chóng cho bé đón Trung thu

    Cách làm kẹo mút đơn giản mà nhanh chóng cho bé đón Trung thu

    Trung thu ngoài có bánh nướng thì còn có rất nhiều thứ. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến cách làm kẹo mút đơn giản mà lại nhanh chóng cho bé.
    Xem thêm
  • Cách làm bánh Trung Thu nhân trái cây cực đơn giản tại nhà

    Cách làm bánh Trung Thu nhân trái cây cực đơn giản tại nhà

    Chỉ còn ít ngày nữa là tới Trung Thu vì thế ngay từ bây giờ, chị em hãy học cách làm những chiếc bánh Trung Thu hương vị ngọt trái cây dễ ăn, dễ làm nhé.
    Xem thêm
  • Bánh ngọt giúp trẻ em học lập trình

    Bánh ngọt giúp trẻ em học lập trình

    Các bạn có còn nhớ những túi bánh quy với hình dạng chữ cái A, B, C,... mà chúng ta hay ăn hồi nhỏ? Bây giờ một hãng bánh kẹo của Nhật đã tạo nên một sản phẩm bánh ngọt tương tự như vậy, nhưng không phải dạy chữ cái mà là hướng dẫn trẻ em tiếp cận với lập trình máy tính. Sản xuất bởi hãng bánh kẹo nổi tiếng Nhật Bản Pocky, "bộ dụng cụ học lập trình" này bao gồm một túi bánh ngọt với các hình dạng khác nhau và một ứng dụng trên điện thoại mang tên Glicode.
    Xem thêm
Scroll